Mỗi cá thể, mỗi sự vật, hiện tượng đều có tính chất và quy luật riêng và liên tục tương tác với nhau trong quá trình phát triển. Chúng ta không ai có thể chọn được cuộc sống, công việc, bạn bè và đồng nghiệp hoàn toàn như ý.

Một số đồng nghiệp thực sự truyền nhiệt huyết cho bạn, một số khách hàng thì rất khó chịu. Một số bạn bè thì đem lại sự ấm áp, một số thì ích kỷ, tự cao. Nhưng bạn đã chọn họ. Nếu những người xung quanh bạn khiến bạn không vui vẻ, không hạnh phúc thì đó không phải lỗi của họ: đó là lỗi của bạn. Tất cả họ hiện diện trong công việc và cuộc sống của bạn vì bạn tương tác và kéo họ lại gần, giữ họ lại với bạn.

Hãy nghĩ về kiểu người bạn muốn làm việc cùng, về kiểu khách hàng mà bạn thích phục vụ, về những người bạn muốn có. Và sau đó bạn hãy thay đổi chính mình: bạn muốn những nhân viên truyền nhiệt huyết, truyền cảm hứng, hãy thử bản thân mình truyền nhiệt huyết và cảm hứng cho người khác; bạn muốn những khách hàng yêu thích, hãy tập quan tâm đến khách hàng, điều họ yêu thích và chăm sóc họ; bạn muốn những người bạn tử tế, hãy tôn trọng và rộng lượng với bạn mình.

Chúng ta không thể thay đổi được người khác, chúng ta chỉ thay đổi được chính mình!
Nếu bạn bị bắt phải làm công việc không yêu thích, đừng lãng phí thời gian làm công việc đó một cách miễn cưỡng với tâm trạng bực bội và kết quả cuối cùng không tốt. Đằng nào bạn cũng phải làm công việc này! Vậy hãy xem như bạn chọn nó, hãy làm nó tốt nhất, tập trung nhất. Đó chính là bạn đang truyền cảm hứng tích cực cho chính mình và lan toả cho người khác!

Một lần nữa quy luật hấp dẫn lại được nhắc đến: điều tích cực hấp dẫn điều tích cực.
Những người làm việc chăm chỉ thì thích làm việc với những người cũng chăm chỉ như họ. Những người tử tế thì thích kết giao với những người cũng tử tế.  Những nhân viên xuất sắc thì muốn làm việc cho những vị sếp xuất sắc. Những khách hàng tiềm năng lâu dài thì thích làm việc với những người bán hàng tận tuỵ. Những người thành công có sức lôi cuốn tự nhiên với những người thành công như họ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!