Trong công việc và cuộc sống, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, bạn cần phải có thêm sự may mắn. Chúng ta không thể dự đoán vận may sẽ đến với mình lúc nào, nhưng chắc chắn rằng chúng ta có thể nuôi dưỡng nó: để may mắn có nhiều cơ hội đến với chúng ta hơn. Và như là một hệ quả của quá trình tích cực nuôi dưỡng may mắn, cuộc sống sẽ tươi đẹp và công việc thuận lợi hơn. Một vài lời khuyên giúp chúng ta thực hành nuôi dưỡng may mắn:

1. Hãy tin vào khả năng, thế mạnh của bản thân

Bạn cần xác định những điểm mạnh của mình và liên tục rèn luyện để phát huy những điểm mạnh này, biến chúng thành năng lực của bạn. Hãy cho phép bản thân phạm sai lầm trong quá trình rèn luyện để phát triển năng lực: điều quan trọng là bạn biết “”đứng lên” sau mỗi lần vấp ngã và phải rút ra được bài học để tiếp tục tiến lên về phía trước. Sự kiên trì rèn luyện, niềm tin vào năng lực của bạn thân sẽ giúp dẫn bạn đến con đường thành công.

2. Hãy khiêm tốn, mở rộng học hỏi kinh nghiệm

Bạn có thể rất giỏi, nhưng người người giỏi không bao giờ là người làm việc một mình! Bạn cần học lắng nghe kinh nghiệm, các giải pháp, các ý kiến từ người khác, từ đồng đội để làm giàu hơn ý tưởng, giảm thiểu các sai lầm, rủi ro và đặc biệt là tận dụng sức mạnh của tập thể nhóm. Thay vì phán xét, hãy học từ người khác, học từ giải pháp, học từ thành công và cả sai lầm của họ để làm kiến thức và trải nghiệm của bản thân. Nếu làm được điều này, bạn sẽ học được sự quan tâm đến người khác, mở rộng các mối quan hệ, đón nhận được nhiều cơ hội hơn trong công việc và cuộc sống.

3. Hăng hái làm việc

Bạn càng hăng hái học tập, làm việc, bạn càng phát triển phong phú các kiến thức nền tảng và đa dạng các kỹ năng làm việc. Đây là cánh cửa mở rộng cho may mắn trong sự nghiệp.

4. Hãy rộng lượng

Hãy sẵn lòng hướng dẫn và hỗ trợ những người xung quanh, tham gia các hoạt động xã hội, không nên tiết kiệm lời khen, lời cảm ơn: Đừng quá suy nghĩ đến lợi ích cho bản thân. Bạn hãy cho đi để nhận lại. Và điều quan trọng nhất là sự rộng lượng giúp bạn sống vui vẻ.

5. Luôn sẵn sàng

Chúng ta không thể dự đoán khi nào may mắn sẽ đến, đâu là cơ hội của chính mình. Chỉ có sự hăng hái làm việc, sự liên tục cố gắng hoàn thiện sẽ giúp mỗi chúng ta tạo ra điều kiện cần thiết để nhận ra được đâu là cơ hội, là may mắn của riêng chính mình. Hay nói cách khác đó không phải là may mắn, mà la tận dụng mọi cơ hội có thể có!

6. Hãy luôn tích cực: Luôn tin rằng bạn chính là may mắn!

Một quy luật hấp dẫn mà bạn cần nằm lòng cho cuộc sống, đó là: Tích cực sẽ hấp dẫn điều tích cực. Tiêu cực sẽ thu hút điều tiêu cực.

Mọi sự vật, hiện tượng luôn tiếp diễn, mọi vấn đề trong cuộc sống và công việc luôn diễn ra. “Màu” của các vấn đề, quá trình đó sẽ tuỳ vào lăng kính bạn nhìn. Nếu bạn thấy đó là vấn đề tiêu cực, bạn sẽ lo lắng, than phiền, thậm chí luôn chỉ trích nó, và đổ lỗi cho người khác. Nếu bạn thấy đó là thách thức cần vựợt qua, đó chính là cơ hội của bạn: cơ hội thử nghiệm giải quyết vấn đề, cơ hội cho một giải pháp, cơ hội cho một sản phẩm, một hướng kinh doanh mới tiềm năng!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!