13 Điều Bạn Nên Từ Bỏ Để Thành Công

“Vào ngày tận thế, người mà bạn trở thành sẽ gặp được người mà bạn đáng lẽ phải trở thành” (Anonymous)

Thỉnh thoảng trong cuộc sống, để thành công và tiến gần hơn với hình mẫu bạn theo đuổi, bạn không cần thêm nhiều thứ – mà cần từ bỏ một vài trong số đó. Có rất nhiều thứ phổ biến mà khi bạn từ bỏ chúng sẽ làm bạn thành công mặc dù định nghĩa thành công có thể khác nhau tùy vào mỗi người. Bạn có thể từ bỏ chúng ngay ngày hôm nay trong khi đối với người khác lại mất một thời gian dài để thực hiện điều đó.

1. Lối sống không lành mạnh

Nếu bạn muốn đạt được bất cứ thứ gì trong cuộc sống, mọi thứ đều bắt đầu từ đây. Đầu tiên bạn nên quan tâm tới bản thân, 3 điều dưới đây bạn cần ghi nhớ:

• Chất lượng của giấc ngủ
• Chế độ ăn lành mạnh
• Hoạt động thể chất

Từng bước nhỏ nhưng, bạn sẽ phải tự cảm ơn mình một ngày nào đó đấy!

2. Những ý nghĩ ngắn hạn

Những người thành công thường đặt ra những mục tiêu dài hạn và họ biết rằng những mục tiêu này chỉ là kết quả của những thói quen ngắn hạn mà cần làm hằng ngày

Những thói quen lành mạnh này không nên là một cái gì đó bạn thực hiện, chúng nên là một cái gì đó là hiện thân cho bạn

3. Cuộc chơi nhỏ

Nếu bạn không bao giờ thử và nắm lấy cơ hội hoặc biến giấc mơ thành hiện thực, bạn sẽ không bao giờ khai phóng được tiềm năng thật sự của mình.

Và thế giới sẽ không bao giờ được lợi từ những gì bạn đáng ra phải đạt được.

Vì thế hãy nói lên những ý tưởng, đừng sợ thất bại và chắc chắn không sợ thành công

4. Sự ngụy biện

Những người thành công thường biết rằng có trách nhiệm với cuộc cống của họ bất kể điểm xuất phát, điểm yếu, thất bại trong quá khứ như thế nào.

Nhận ra rằng bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về những gì xảy ra tiếp theo trong cuộc đời vừa khủng khiếp vừa thú vị.

Và khi bạn làm, điều đó trở thành con đường duy nhất bạn có thể đi tới thành công, bởi vì sự ngụy biện làm giới hạn và ngăn chúng ta phát triển một cách riêng biệt và chuyên nghiệp.

Your own life; no one else will

5. Tư duy cố hữu, cứng nhắc

Những người mang tư duy cứng nhắc nghĩ rằng trí thông minh hoặc tài năng của họ là những điểm đã được xác định từ trước và không thể thay đổi được. Họ cũng tin rằng tài năng đơn lẻ có thể dẫn tới thành công – mà không có làm việc chăm chỉ. Nhưng họ đã nhầm.

Người thành công biết rõ điều này. Họ đầu tư phần lớn thời gian của mình trong một ngày để phát triển tư duy phát triển (Growth Mindset), thu nhận kiến thức mới, học thêm kỹ năng mới và thay đổi nhận thức để có lợi cho cuộc sống của chính họ.

Bạn của hôm nay không phải là bạn của ngày mai

6. “Chiếc đũa thần”

Thành công trong ngày một ngày hai chỉ là một sự tưởng tượng.

Người thành công hiểu rằng tạo ra những thay đổi nhỏ không ngừng từng ngày sẽ được tích tụ qua thời gian và đem lại những kết quả như mong đợi. Đó là lý do mà bạn nên lên kế hoạch cho tương lai, nhưng tập trung vào những ngày phía trước bạn, và cải thiện chỉ 1% mỗi ngày mà thôi.

7. Chủ nghĩa cầu toàn

Chẳng có cái gì là hoàn hảo, bất kể bạn có cố gắng đến mấy đi nữa.


Nỗi sợ thất bại (thậm chí sợ thành công) thường xuyên ngăn cản bạn hành động và đưa sức  sáng tạo ra thế giới. Nhưng nhiều cơ hội sẽ trôi qua nếu bạn đợi đến khi mọi thứ thật hoàn hảo.

8. Sự đa nhiệm

Đó là lý do vì sao chọn một thứ và sau đó đưa nó vào sự quy phục. Bất kể thứ đó là gì – ý tưởng kinh doanh, một cuộc trò chuyện hay một buổi tập luyện.

Hoàn toàn cam kết và có hiện diện với một nhiệm vụ là điều rất cần thiết

9. Nhu cầu kiểm soát tất cả mọi thứ

Phân biệt mọi thứ ra thành 2 phần là điều quan trọng.

Tách khỏi những thứ bạn không thể kiểm soát, tập trung vào những điều nằm trong khả năng của bạn và nhận ra rằng, đôi lúc thứ duy nhất bạn có thể kiểm soát đó là thái độ của bạn với việc đó.

Ghi nhớ rằng: không ai có thể nản chí trong lúc nói “Bong bóng” với giọng tức giận

10. Nói “CÓ” với những thứ không giúp bạn tiến tới mục tiêu

Những người thành công hiểu rằng để đạt được mục tiêu đã đề ra, họ sẽ phải nói KHÔNG với đề nghị, hoạt động và nhiệm vụ từ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.

Trong ngắn hạn, bạn có lẽ sẽ phải hy sinh sự hài lòng tức thời, nhưng khi mục tiêu đơm hoa kết trái, tất cả đều có giá của nó.

11. Những người độc hại


Người mà bạn dành phần lớn thời gian sẽ ảnh hưởng đến người bạn trở thành.

Nếu bạn luôn dành thời gian cho những người mà chối bỏ trách nhiệm với cuộc sống của mình, luôn luôn tìm lý do để xin lỗi và đổ lỗi cho người khác ở trường hợp của họ, mức trung bình của bạn sẽ đi xuống và cơ hội thành công.


Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian cho những người cố gắng tăng tiêu chuẩn cuộc sống, và lớn lên có cá tính và chuyên nghiệp, mức trung bình của bạn sẽ tăng lên và, bạn sẽ trở nên thành công hơn.

Hãy nhìn xung quanh mình và xem lại nếu cần sự thay đổi.

12. Nhu cầu được yêu quý

Nghĩ về bản thân mình như một thị trường thích hợp

Sẽ có rất nhiều người thích điều thích hợp và cũng có những người không thích điều đó. Và bất kể bạn làm gì, bạn sẽ không thể khiến cuộc đời còn lại giống như bạn.

Đây là điều hoàn toàn tự nhiên, và không cần phải tự đánh giá bản thân mình. Diều duy nhất bạn có thể làm là duy trì lòng tin, cải thiện và cung ứng giá trị mỗi ngày. Số lượng người “ghét bạn” càng tăng có nghĩa là bạn đang làm những điều xuất sắc.

13. Lãng phí thời gian

Bạn chỉ có một cuộc đời quý giá này thôi. Đó là lý do bạn sở hữu nó cho riêng bạn để xem bạn sẽ trở thành người như thế nào, và bạn tiến xa được bao nhiêu.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, bạn cần bỏ qua thời gian lãng phí vô nghĩa và ngăn chặn chúng tẩu thoát khỏi những mục tiêu quan trọng nhất của bạn.

Để làm được điều đó, bạn cần học cách kiểm soát sự tập trung, sự chú ý và tận dụng hết 24 giờ môt ngày. Nhớ rằng bạn sớm muộn gì cũng không thể sống được mãi, hãy dừng việc tạo dựng gia tài mà thay vào đó làm những thứ khiến cuộc sống của bạn giàu có.

Sưu tầm.

1 thought on “13 Điều Bạn Nên Từ Bỏ Để Thành Công”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!