Giới Thiệu Về Phần Mềm Xmind

Chúng ta đều biết sơ đồ tư duy là một công cụ hỗ trợ rất tốt trong việc ghi nhớ và trình bày ý tưởng. Nhưng trước khi tạo ra được một sơ đồ tư duy, các bạn cần có sự chuẩn bị về nhiều thứ. Bên cạnh những nội dung, ý tưởng thì còn nào là giấy, bút, chì màu và nhiều nhiều nữa những thứ liên quan khác.

Vậy có cách nào đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi hơn để chúng ta có thể tạo ra được sơ đồ tư duy mà không phải chuẩn bị nào bút, nào giấy không?

Tin mừng là chỉ cần một chiếc máy tính và phần mềm XMind thôi, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra được sơ đồ tư duy và hơn cả thế nữa. Hôm nay, hãy cùng Workingskills tìm hiểu về phần mềm tiện lợi này nhé.

1. XMind là phần mềm giúp tạo ra các sơ đồ tư duy hoàn toàn miễn phí.

  • XMind là một phần mềm mã nguồn mở, cài đặt hoàn toàn miễn phí và đơn giản. Các bạn có biết XMind được bình chọn là phần mềm bản đồ tư duy phổ biến nhất trên cộng đồng mạng? Điều này cho thấy tuy đây là phần mềm miễn phí nhưng vẫn hỗ trợ rất tốt cho người sử dụng.
  • Bên cạnh đó, một trong những dịch vụ miễn phí hữu ích của XMind được gọi là XMind Share, cho phép người dùng tải lên bản đồ tư duy của họ và chia sẻ chúng một cách tự do với công chúng. Những người dùng khác sau đó có thể xem, nhận xét và thậm chí tải xuống các bản đồ tư duy đó. Kiến thức là không giới hạn và thật tuyệt khi chúng ta chia sẻ với nhau, mà kiến thức này còn được tóm gọn và trình bày dễ hiểu nữa. Nghe thôi là đã thấy cực kỳ hào hứng rồi nhé.

2. Đến với XMind là bạn đang đến với những trải nghiệm cực kỳ tiện lợi.

  • Bạn băn khoăn khi cần ghi chú lại một nội dung nào đó nhưng không có Internet? Đừng lo, với XMind bạn có thể tạo bản đồ tư duy tại bất kì đâu mà bạn muốn vì bạn không cần Internet mà vẫn sử dụng được Xmind.
  • Để thích hợp với nhiều người dùng trên thế giới, ứng dụng còn bao gồm 6 gói ngôn ngữ khác nhau như: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hà Lan, tiếng Nhật, tiếng Hoa. Ứng dụng sẽ tự động chọn ngôn ngữ phù hợp với hệ điều hành của bạn. Sẽ thật tuyệt cho sự lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với bản thân.
  • Khi sử dụng XMind, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những bản đồ tư duy với thiết kế riêng. Còn những ai cần sự nhanh chóng thì phần mềm cũng cung cấp sẵn những mẫu để sử dụng. Cấu trúc trình bày trong Xmind khá đa dạng: bản đồ (mặc định), xương cá, bảng tính, tổ chức, cây và biểu đồ logic. Bạn chỉ cần click chuột vào cấu trúc yêu thích và ghi chú lại tất tần tật mọi thứ bạn cần thôi.
  • XMind có nhiều yếu tố mà bạn có thể tùy chỉnh bản đồ và thể hiện tất cả các khái niệm một cách tốt hơn. Chẳng hạn như hỗ trợ hình ảnh, ghi chú, tập tin và thậm chí là những đường link cần thiết. Ngoài ra, các bản đồ được tạo bằng XMind có thể được xuất sang định dạng văn bản, hình ảnh hoặc HTML.

3. XMind – người bạn hỗ trợ tư duy đắc lực.

  • XMind giúp chúng ta tổ chức suy nghĩ một cách rõ ràng hơn. Bên cạnh đó còn rất hữu ích trong việc lên kế hoạch các sự kiện hay phân công nhân sự cho các dự án.
  • Đây còn là một giải pháp tuyệt vời cho những buổi thuyết trình. Khi bạn bí hình thức trình bày? Khi bạn chán ngán với những slide toàn chữ với chữ? XMind sẽ giúp bạn trình bày những kiến thức đó một cách dễ hiểu và đầy ấn tượng. Hãy thử một lần sử dụng XMind trong buổi thuyết trình của mình đi, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Có phần mềm Xmind hỗ trợ thì việc tạo một sơ đồ tư duy cho bản thân mọi lúc mọi nơi không còn là điều khó khăn, việc làm chủ kiến thức cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Quá là dễ dàng và tiện lợi để bạn có thể tạo ra được một sơ đồ tư duy đúng không nào? Vậy hãy cùng Workingskills sử dụng và chia sẻ phần mềm hữu ích này cho mọi người cùng biết nhé.

Biên tập: Vũ Vũ – Cổng thông tin thực tập Internship.edu.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!